Các cách để tự động hóa SEO với Google Docs

Dịch vụ SEO Star H2 – Một trong những công cụ SEO yêu thích của tôi giúp tôi xây dựng liên kết, quản lý dự án, thu thập dữ liệu trang web và quét web và hoàn toàn miễn phí. Nếu nó có vẻ quá tốt là sự thật, thì đừng sợ, vì rất có thể bạn đã sử dụng công cụ mà tôi đang đề cập đến hàng chục lần: Google Docs.

Khi tôi đưa Google Docs vào Infographic Bộ công cụ SEO iPhone gần đây của tôi, Tôi đã nhận được một số câu hỏi về lý do tại sao bộ phần mềm trực tuyến có vẻ đơn giản của Google xứng đáng được đề cập bên cạnh sự phong phú của các ứng dụng iPhone tuyệt vời được xây dựng dành riêng cho mục đích SEO. Trong bài đăng của mình, tôi đã đề cập đến khả năng Google Docs hoạt động như một hệ thống quản lý dự án (giống như Basecamp), nhưng Google Docs là một phần lớn trong quá trình SEO của tôi mà tôi cảm thấy nó đáng được giải thích hơn.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức đào tạo seo luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

Dưới đây, tôi đã nêu chi tiết một số cách mà bạn có thể sử dụng Google Docs để mở rộng quy mô cho các nỗ lực SEO của mình và làm cho quy trình của bạn hiệu quả và hiệu quả hơn.

Nghiên cứu cạnh tranh

Kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm nhất định rất quan trọng để đánh giá độ khó của từ khóa và tìm kiếm cơ hội liên kết dễ dàng, nhưng dành cả ngày để tìm hiểu các trang web của đối thủ cạnh tranh có thể là một khoảng thời gian rất lớn.

Một bài đăng trên blog SEOmoz giải thích cách bạn có thể kết hợp khóa API SEOmoz miễn phí với bảng tính Google Docs để tạo một bản tóm tắt dễ dàng, trực quan về cách các đối thủ của bạn xếp chồng lên nhau cho các từ khóa khác nhau.

Trung tâm đào tạo seo bđs - daotaoseo.info

Trung tâm đào tạo seo bđs – daotaoseo.info

Báo cáo không chỉ cho bạn thấy tần suất mà các đối thủ của bạn xuất hiện trong top 10 cho nhiều loại từ khóa bạn chọn, mà nó còn kéo MozRank, Quản lý tên miền và Liên kết tên miền từ Open Site Explorer để cung cấp cho bạn bức tranh về sức mạnh của các lĩnh vực bạn sẽ cạnh tranh.

Tìm hiểu : Một trang web giá trị là như thế nào?

Kiểm tra thứ hạng

Google Docs cũng có thể hoạt động như một công cụ kiểm tra thứ hạng nhanh và bẩn.

WhiteFire SEO gần đây đã đăng về chính quá trình này. Họ nêu chi tiết cách bạn có thể sử dụng cú pháp ImportXML để sử dụng Bảng tính Google để kiểm tra kết quả tìm kiếm của Google cho các URL và từ khóa bạn chọn.

Mặc dù bản hack này không có nghĩa là sự thay thế cho trình kiểm tra thứ hạng thương mại chính thức, nhưng nó chắc chắn có thể hữu ích như một giải pháp nhanh, xuống và bẩn để kiểm tra tiến trình SEO của bạn.

Tham khảo : Cách trở thành dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp nhanh chóng

Đánh giá trang web

Một nhiệm vụ phổ biến trong SEO là đánh giá các yếu tố xếp hạng trên trang web.

Từ thẻ tiêu đề, mô tả meta, văn bản tiêu đề, văn bản thay thế hình ảnh và sự hiện diện trong chỉ mục của Google, có rất nhiều yếu tố để xem xét.

Đối với một trang web nhỏ, điều này có thể dễ dàng như nhấp chuột xung quanh và xem mã nguồn. Tuy nhiên, đối với các trang web lớn hơn, một giải pháp thủ công đơn giản là không khả thi.

SearchEngineLand gần đây đã đăng về cách họ tận dụng Google Docs để thu thập dữ liệu toàn bộ trang webvà xem các yếu tố xếp hạng quan trọng này trong một định dạng hợp nhất, dễ dàng. Lần tới khi bạn kiểm tra trang web của khách hàng để đảm bảo rằng họ sử dụng các thẻ Tiêu đề duy nhất trên mỗi trang, Google Docs có thể là một giải pháp dễ dàng, miễn phí để giúp bạn nỗ lực hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đả kết thúc bài viết do chính công ty Starh2.com trình bày để cùng quý bạn tham khảo bao quát về SEO trước khi học  nhiều hơn tại đào tạo seo bđs…..