Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư ở nam giới

Các triệu chứng ban đầu của ung thư ở nam giới có thể bao gồm thay đổi thói quen đi tiêu, giảm cân không chủ ý, thay đổi tinh hoàn và khó đi tiểu. Nhận biết các dấu hiệu cảnh báo của bệnh ung thư có thể cải thiện đáng kể triển vọng của một người.

Một số người có thể không nhận thấy các dấu hiệu ban đầu của ung thư hoặc có thể nhầm lẫn chúng với các triệu chứng của các bệnh lý khác. Biết những triệu chứng nào có thể cho thấy ung thư có thể giúp một người được điều trị sớm hơn.

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu một số dấu hiệu cảnh báo ung thư sớm phổ biến ở nam giới.

Wedsite chính thức quý khách tìm hiểu click 👉 https://thuocdactri247.com/

Thay đổi thói quen đi tiêu

Những thay đổi thường xuyên trong thói quen đi tiêu có thể xảy ra vì nhiều lý do và chúng thường không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Tuy nhiên, thay đổi ruột trong thời gian dài có thể là dấu hiệu của một số rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như bệnh viêm ruột (IBD) và hội chứng ruột kích thích (IBS). Những thay đổi này đôi khi cũng có thể chỉ ra một số loại ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng, bàng quang và tuyến tiền liệt .

Bất kỳ ai bị táo bón hoặc tiêu chảy nặng hoặc dai dẳng nên đi khám bác sĩ, đặc biệt nếu phân của họ có máu hoặc họ bị chảy máu trực tràng.

Cả bệnh trĩ và ung thư đại trực tràng đều có thể gây ngứa, đau, chảy máu trực tràng và phân có máu. Tuy nhiên, các búi trĩ có xu hướng bùng phát và sau đó thuyên giảm nên các triệu chứng có thể chỉ xuất hiện từng đợt. Nếu một người bị chảy máu liên tục hoặc nhiều hơn từ trực tràng, điều này có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư hơn là bệnh trĩ.

Khó khăn khi đi tiểu

Những người nhận thấy có máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch hoặc cảm thấy khó khăn khi đi tiểu nên đi khám. Những triệu chứng này có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư bàng quang.

Đi tiểu đau hoặc khó khăn cũng có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS), các bác sĩ sẽ chẩn đoán khoảng một phần chín nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt.

📢📢📢 Khi sự quan tâm của bạn đủ để gửi đi những điều tốt đẹp nhất – Truy cập nhấp vào 👉 https://thuocdactri247.com/thuoc-ung-thu/

Giảm cân

Những thay đổi nhỏ về trọng lượng cơ thể có thể xảy ra trong ngày. Bữa ăn lớn, tập luyện cường độ cao và uống nước có thể tạm thời ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể của một người. Tuy nhiên, những người bị sụt cân không chủ ý nên nói chuyện với bác sĩ.

Một bài báo nghiên cứu định nghĩa giảm cân không chủ ý là một người giảm hơn 5% trọng lượng cơ thể trong vòng chưa đầy 12 tháng mà không thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống nào.

Giảm cân không chủ ý không nhất thiết có nghĩa là một người bị ung thư. Tuy nhiên, mọi người không nên bỏ qua triệu chứng này vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau.