Chia sẻ những điều cần biết cho chuyến du lịch đồng tháp

Đồng Tháp – tỉnh miền Tây Nam Bộ nổi tiếng với những cánh đồng cò bay thẳng cánh, những cô gái thấp thoáng hái sen giữa hồ, vườn hoa Tân Quy Đông rực rỡ và vô số món ngon dân dã say lòng du khách. Hãy thực hiện ngay một chuyến du lịch Đồng Tháp để một lần được trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại vùng miệt vườn trù phú này.

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Di chuyển

Hiện nay, du khách có thể dễ dàng du lịch Đồng Tháp bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Từ Sài Gòn, bạn có thể mua vé xe đi du lịch Đồng Tháp tại bến xe miền Tây hoặc mua vé của các hãng xe uy tín trên đường Lê Hồng Phong. Giá vé dao động từ 120.000 – 200.000 đồng, tùy chất lượng xe.

Nếu khoảng cách không quá xa và muốn được khám phá nhiều địa danh thú vị dọc đường, hãy cùng nhóm bạn thân tổ chức một chuyến phượt bằng xe máy đến Đồng Tháp.

Nên du lịch Đồng Tháp vào thời điểm nào?

Đồng Tháp sở hữu những con kênh hiền hòa, cánh đồng bạt ngàn, hồ sen thơm ngát và nhiều khu du lịch sinh thái tuyệt vời biến chuyển theo từng nhịp của thời gian do đó, du khách có thể đến Đồng Tháp vào bất cứ mùa nào trong năm.

Đặc biệt, du lịch Đồng Tháp vào mùa nước nổi (từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm), du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình, trù phú và thưởng thức nhiều món ngon dân dã nơi đây.

Khách sạn, nhà nghỉ ở Đồng Tháp

Hầu hết các khách sạn và nhà nghỉ tại Đồng Tháp đều có mức giá tương đối rẻ. Chỉ từ 150.000 – 500.000 đồng, bạn đã có thể dễ dàng tìm mình một khách sạn tiện nghi.

Một số khách sạn được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Đồng Tháp như: Thiên An, Sông Trà, Thiên Ấn, Mộng Yến,…

Xem thêm: Tour du lịch đồng tháp

Chuẩn bị gì khi đến Đồng Tháp?

Là vùng mênh mông sông nước, lại có nhiều khu du lịch sinh thái, những rừng tràm rậm rạp, do đó, du lịch Đồng Tháp du khách chú ý mang theo những vật dụng cần thiết:

Chuẩn bị sẵn áo khoác, mũ, khẩu trang, kem chống nắng hoặc dụng cụ đi mưa, giày dép chuyên dùng nếu du lịch Đồng Tháp vào mùa mưa.
Kem chống muỗi và thuốc trị côn trùng cắn, đốt.
Các loại thuốc đặc trị cơ bản.
Chuẩn bị lều, túi ngủ, áo khoác nếu muốn cắm trại dọc đường đi.