Chia sẻ tất tần tật những kinh nghiệm du lịch Cà Mau hữu ích

Chinh phục được hết “4 cực một đỉnh, một ngã ba” ở Việt Nam là niềm tự hào và khao khát của hầu hết mọi người. Và tôi một người trẻ đam mê du lịch cũng không ngoại lệ. “4 cực một đỉnh, một ngã ba” để chỉ Cực Bắc ở Lũng Cú, Hà Giang; Cực Tây ở A Pa Chải, Điện Biên; Cực Đông ở Mũi Đôi, Khánh Hòa; Cực Nam ở Mũi Cà Mau; 1 đỉnh là Fansipan và Ngã 3 Đông Dương.

Đây là top checklist nhất định mình phải chinh phục trước năm 30 tuổi, hiện tại thì mình mới check được cực Bắc, Cực Tây và giờ là Cực Nam. So với các cực còn lại mà mình đã check thì cực Nam là dễ chịu hơn cả. Và sắp tới mình đang chuẩn bị cho hành trình Cực Đông (Mũi Đôi). Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cà Mau, hành trình chinh phục cực Nam của mình. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi sắp tới trọn vẹn nhé.

Giới thiệu: https://www.eraviettravel.com/

Thời điểm lý tưởng du lịch Cà Mau:

Theo như tôi tìm hiểu nhanh qua người dân địa phương và người làm du lịch ở đây thì Cà Mau có khí hậu mát mẻ quanh năm nên bạn có thể đến đây bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên dưới đây là một số gợi ý các mùa để bạn lựa chọn cho phù hợp với mình.

Có 2 mùa chính  đây là mùa mưa và mùa khô:

Mùa mưa – Mùa nước nổi (Tháng  5 – tháng 11):

Nếu bạn đi vào mùa này sẽ bắt gặp những cơn mưa dài, nặng hạt, khi đó giao thông đi lại sẽ trở nên khó khăn, nên các hoạt động du lịch tham quan cũng bị ảnh hưởng, Cà Mau có hệ thống sông ngòi chằng chịt, nếu đi vào mùa này nước ở các con sông dâng cao và có dòng chảy lớn, không thuận tiện cho việc di chuyển bằng đường sông. Tuy nhiên, du lịch Cà Mau mùa nước nổi cũng là trải nghiệm thú vị được nhiều du khách yêu thích.

 Mùa khô (tháng 12 – tháng 4):

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của Cà Mau, nắng nhuộm vàng cả góc rừng, trên cánh đồng còn trơ gốc rạ hay cả những con sông chở đầy phù sa tươi tốt.

Phương tiện di chuyển đến Cà Mau:

Nằm ở phía Nam của Tổ Quốc, Cà Mau cách Tp. HCM khoảng 300km. Vì vậy có rất nhiều phương tiện di chuyển linh hoạt để đến đây, kể cả đường bay. Dưới đây là một số gợi ý.

Xe máy: Bạn cũng hoàn toàn có thể phượt xe máy về Cà Mau, Từ TP.HCM bạn có thể đi theo hướng từ vòng xoay Phú Lâm (Q.6) hoặc hướng cao tốc Trung Lương (Q.7) ra QL1A và chạy thẳng về Cà Mau. Tuy nhiên nếu bạn đi dài ngày, có thời gian khám phá trên các tỉnh miền Tây thì hãy lựa chọn phương án này, nếu không sẽ vất vả và mệt, không đảm bảo an toàn nữa.

Xem thêm: Tour du lịch châu đốc

Đến Cà Mau ăn gì?

Đây là những nhà hàng, quán ăn nổi tiếng ở Cà Mau, đều được khách du lịch lẫn người dân địa phương đánh giá cao:

  • A Vòi Quán (Hủ Tiếu Mực): 52 Lý Thường Kiệt, Phường 7
  • Nhà hàng Phượng Vĩ: 346 Phan Ngọc Hiển, Phường 9