Điều khoản cần thêm vào các thỏa thuận hợp đồng thiết kế nội thất

Là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp trong nhiều thập kỷ, tôi đã tham gia thiết kế và xây dựng các dự án xây dựng nhà ở.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​rộng rãi với khách hàng, nhà thiết kế nội thất cần lập một mẫu hợp đồng thiết kế nội thất, nó sẽ đóng vai trò như một mối ràng buộc được ký kết giữa khách hàng và nhà thiết kế nội thất. Thỏa thuận hợp đồng phải bao gồm các hướng dẫn chi tiết về những gì dự án sẽ liên quan, cách thức thực hiện và các phương thức liên quan. Nó phải có chữ ký của cả hai bên khi họ đồng ý chấp nhận tất cả các điều khoản và điều kiện đã đề cập, phù hợp với dự án thiết kế nội thất.

Giới thiệu: Ngoại thất xanh

Việc ký kết thỏa thuận hợp đồng chính thức là rất quan trọng. Đã có nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng với dịch vụ được cung cấp và nhận thấy điều đó là do họ không ký một thỏa thuận chặt chẽ với nhà thiết kế nội thất. Khách hàng không thể làm được gì nhiều, ngay cả khi họ quyết định khởi kiện vi phạm hợp đồng.

Ai Yêu cầu Tài liệu Thỏa thuận và Tại sao?

Hai bên yêu cầu thỏa thuận dịch vụ thiết kế nội thất là:

 • Nhà thiết kế nội thất
 • Khách hàng hoặc tổ chức kinh doanh

Nhà thiết kế cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cho một cá nhân hoặc một doanh nghiệp và để dự án diễn ra suôn sẻ mà không có sự bất đồng giữa hai bên, cần phải đạt được thỏa thuận cuối cùng chi tiết và được ký kết.

Khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ của một nhà thiết kế nội thất cần phải biết mọi chi tiết về những gì mong đợi và cũng muốn rõ ràng về các điều khoản và điều kiện của dự án, cách nó sẽ được quản lý và toàn bộ sự sắp xếp của nó.

Toàn bộ thỏa thuận hợp đồng thiết kế nội thất là toàn bộ thỏa thuận giữa hai bên, khi ký vào các văn bản, đồng ý chấp nhận tất cả các điều khoản theo hợp đồng thiết kế nội thất.

Hợp Đồng Thiết Kế Nội Thất Phải Có Những Điều Khoản Gì?

Tóm lại, điều mà khách hàng phải mong đợi được thấy trong bất kỳ thỏa thuận hợp đồng chi tiết nào là một thỏa thuận làm việc được thiết lập với một nhà thiết kế nội thất đã được tuyển dụng để biến đổi không gian nội thất với các tính năng nội thất mới hoặc nâng cấp.

Mười ba điều khoản chính trong một văn bản thỏa thuận hợp đồng thiết kế nội thất phải bao gồm:

 1. Thông số kĩ thuật chi tiết
 2. Phạm vi công việc
 3. Bản vẽ
 4. Tư vấn và Nhà thầu
 5. Phí thiết kế
 6. Đảm bảo giá (hoặc không)
 7. Mua hàng và Mua sắm
 8. Tiền hoàn lại
 9. Hủy
 10. Chi phí hoàn lại
 11. Điều khoản thanh toán
 12. Bảo hiểm
 13. Chụp ảnh các tác phẩm đã hoàn thành

Thông số kỹ thuật chi tiết

Nhà thiết kế nội thất phải phát triển các thông số kỹ thuật của tất cả các công việc được thực hiện như chi tiết trên kế hoạch và bản vẽ 3D nếu có. Thông số kỹ thuật có thể bao gồm thông số kỹ thuật trang trí nội thất vì nó liên quan đến cách phối màu, lựa chọn loại vải, ánh sáng được đề xuất, đồ nội thất và tất cả các công việc thiết kế và thi công thiết kế nội thất khác theo yêu cầu của dự án.

Xem thêm: Dịch vụ cây xanh

Phạm vi công việc

Đây là nơi mà các chi tiết của nhà thiết kế phải được hoàn thiện nhất có thể. Ví dụ, trong trường hợp nhà thiết kế sử dụng một khoản phí cố định, phạm vi công việc phải toàn diện và phải trình bày rõ những gì sẽ được thực hiện và giao cho khách hàng.

Cần lưu ý rằng công việc của nhà thiết kế không bao gồm các dịch vụ từ các nhà thầu như nhà thầu kiến ​​trúc, hệ thống ống nước, ánh sáng và kỹ thuật, và chúng cũng không bao gồm các sửa đổi và thay đổi đối với hệ thống kết cấu, hệ thống ống nước, hệ thống sưởi, điện, điều hòa không khí hoặc thông gió trong dự án thiết kế.