LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TÂN Á ĐẠI THÀNH

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng vì sự tiện dụng, tiết kiệm điện và có những đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường thân thiện, xanh sạch của xã hội văn minh.

Bài viết này sẽ dành cho những gia đình đang muốn lắp đặt Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành nhưng lại còn khá nhiều băn khoăn về những vấn đề liên quan đến việc lắp đặt.

Chúng tôi với địa chỉ chính thức https://daithanh-group.com/ luôn muốn làm quý khách bạn hài lòng về dịch vụ này và sẵn sàng vấn đáp mọi thắc mắt … Mời bạn đọc tiếp.!

  1. Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Trước khi lắp máy, chúngh ta cần khảo sát địa hình sân thượng nhà mình có đủ diện tích không?  Mái nhà mình là mái tôn, ngói, hay bê tông có chịu được trọng lực của máy, bồn nước không? Vì máy hấp thu nhiệt trực tiếp từ năng lượng tự nhiên nên cần phải lắp đặt theo hướng mặt trời mọc và lặn. Theo khuyến cáo, máy phải được đặt theo hướng nam hoặc bác để có thể đón nắng nhiều thời gian nhất trong một ngày.

Ngoài ra, nơi lắp đặt máy cũng phải thật sự thông thoáng, tránh các vật cản che nắng như mái tôn, bóng cây xanh, che khuất do chiều cao nhà hàng xóm để máy tiếp xúc ánh nắng và đun sôi nước với hiệu suất cao nhất có thể.

  1. Nguồn cấp nước phải ổn định để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Nguyên lí hoạt động của máy năng lượng mặt trời là nước lạnh từ trên cao chảy xuống ống thủy tinh chân không, nhờ quá trình đối lưu nhiệt mà nguồn nước sẽ được làm nóng tự nhiên. Để sử dụng an toàn và đảm bảo luôn có nước nóng, máy sẽ được lắp van 1 chiều ngăn nước nóng chảy ngược.

Chính vì nguyên lý này, cần phải có nguồn nước cung cấp ổn định cho máy nước nóng NLMT. Bồn chứa nước lạnh để cấp nước phải được đặt cao hơn so với mặt sàn lắp máy NLMT ít nhất 1m. Nhưng lại không được quá cao, vì áp lực nước lớn sẽ làm hỏng bình bảo ôn của máy NLMT.

Trong trường hợp, gia đình không dùng bồn nước, có thể tham khảo thêm Bình nước phụ 60L đặt trực tiếp trên bình bảo ôn của máy NLMT để đảm bảo nguồn nước liên tục trong máy.

  1. Hệ thống ống nước trong nhà đê lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Một điều quan trọng trong việc lắp đặt máy NLMT là chúng ta phải lắp đặt, thi công đường nước nóng lạnh sẵn trong nhà và đưa đầu nước chờ lên trên mái – nơi lắp máy NLMT.

Nước sau khi được đun sôi sẽ truyền dẫn đến các vị trí trong nhà: bếp, phòng tắm,… bằng hệ thống ống nước nóng chịu nhiệt. Nên cần đảm bảo ống dẫn nước nhà an toàn, có khả năng chịu nhiệt và dễ bảo hành để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu nhiều hơn tại https://daithanh-group.com/tin-tuc/bang-gia-dai-ly-noi-ban-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi-tan-a-dai-thanh-tai-binh-duong-gia-re.html

  1. Nguồn nước cấp cần sử dụng nước sạch cho máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Để tránh trường hợp đóng cặn ở bồn chứa nước và máy nước nóng gia đình nên sử dụng nguồn nước đã được xử lý, nước máy tiêu chuẩn. Điều này không chỉ bảo vệ tuổi thọ cho bồn chứa và máy nước nóng mà còn đảm bảo cho nguồn nước sạch khi đun sôi để uống.

Nhìn chung, quy trình trước khi lắp đặt phải thỏa một số quy tắc:

– Bồn nước phải đặt cao hơn so với mặt sàn 1m, hoặc sử dụng Bình cấp nước phụ trong trường hợp không thể dùng bồn nước.

– Chuẩn bị sẵn hệ thống nước nóng lạnh trong nhà, và đưa đầu nước chờ lên trên mái.