Chia sẻ về những mức phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện nay

Sử dụng thẻ tín dụng chắc chắn sẽ phát sinh ra rất nhiều loại phí khác nhau. Vì vậy rất nhiều người dùng quan tâm đến loại phí này, trong đó có phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank.
Đối với những người chưa có thẻ tín dụng thì rất mong muốn được đăng kí thẻ MasterCard hay thẻ Visa để tiện lợi hơn khi đi du lịch nước ngoài hay là mua sắm trong nước. Nhưng với những người nào đã và đang sử dụng thẻ tín dụng thì lại có một tâm trạng hoàn toàn khác và cho rằng “cái gì cũng có cái giá của nó”. Mặc dù biết là nó vẫn có những mặt trái nhưng lại không thể nào dứt ra được. Phí chuyển đổi ngoại tệ chính là một trong số các vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay.

Tham khảo:Tỷ giá hôm nay

Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank là chi phí phát sinh khi bạn thanh toán với đơn vị tiền tệ khác bằng thẻ ngân hàng. Lúc đăng ký thẻ Agribank là nhân viên ngân hàng cho bạn lựa chọn đồng tiền được quy định trên tài khoản. Ví dụ như bạn sử dụng thẻ tín dụng MasterCard với đồng tiền quy định là VNĐ. Khi đang thanh toán tiền khách sạn ở Pháp thì bên khách sạn sẽ tính tiền thanh toán của bạn bằng đồng Euro. Tiền của bạn cần chuyển qua đồng Euro từ VNĐ trong tài khoản để thanh toán. Agribank tính phí dịch vụ này lên thẻ MasterCard của bạn dựa trên % số tiền giao dịch.
Ngành ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cũng đang có sự cạnh tranh cực kì gay gắt giữa hai nhóm ngân hàng nội địa và ngân hàng quốc tế. Do đó các bên đều thi nhau hạ phí giao dịch ngoại tệ xuống nhằm giữ chân được các khách hàng. Nhìn chung phí chuyển đổi ngoại tệ thẻ MasterCard ở ngân hàng nội địa dao động từ 2 đến 3% còn ở ngân hàng nước ngoài thì có cao hơn đó là từ 3 – 4% nhưng lại kèm theo một số các ưu đãi hấp dẫn khác. Nhìn chung, việc giảm phí chuyển đổi ngoại tệ này là phù hợp với điều kiện hiện nay người Việt Nam đang có xu hướng đi du lịch nước ngoài nhiều hơn do đó các ngân hàng đều có gắng hết mức để tạo điều kiện cho các khách hàng đăng kí thẻ Mastercard hay thẻ Visa dành cho du lịch nước ngoài.
Phí chuyển đổi ngoại tệ Agribank hiện nay là bao nhiêu?
Về bản chất, phí chuyển đổi ngoại tệ được tính bởi nhà bán hàng nước ngoài. Ví dụ như bạn đi du lịch và mua một món hàng từ một nhà cung cấp nước ngoài với trị giá $200, những đơn vị tiền tệ cho thẻ tín dụng của bạn vẫn là VNĐ. Đương nhiên là đồng VNĐ không thể sử dụng cho những giao dịch ở nước ngoài, vì thế bạn cần phải chuyển đổi tiền từ VNĐ sang USD mới có thể mua hàng được.
Quý khách có thể ứng/rút tiền tại máy ATM, quầy giao dịch, các điểm ứng tiền mặt,thanh toán tiền hàng hóa dịch vụ qua email, qua thư, điện thoại, miễn phí bảo hiểm tai nạn chủ thẻ lên tới 15 triệu (đối với thẻ chuẩn/vàng), 5000 USD thẻ bạch kim, miễn phí 45 ngày không phải trả lãi cho giao dịch thanh toán.
• Chuyển đổi ngoại tệ: 2%/số tiền giao dịch
• Thay đổi hạn mức thấu chi: 40.000 VNĐ/lần.
Tỷ giá hối đoái luôn có ảnh hưởng sâu sắc đến những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường. Bởi vì phí chuyển đổi được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, do đó nảy sinh ra tình trạng tỷ giá ngày hôm nay như thế này nhưng lại đột ngột thay đổi vào ngày hôm sau dẫn đến bạn phải chịu thêm một khoản phí phát sinh khác. Vì vậy bạn cần nên cập nhập một cách kịp thời những thay đổi về tỉ giá trên thế giới để có cho mình những quyết định chi tiêu sao cho phù hợp.

Liên hệ:Tỷ giá yên nhật

Mang đến cho quý khách hàng những lựa chọn đa dạng về sản phẩm thẻ tín dụng Quốc tế với tiện ích vượt trội như chi tiêu trước, trả tiền sau, ưu đãi miễn lãi lên tới 45 ngày,…v.v thẻ tín dụng quốc tế Agribank được phát hành trên công nghệ thẻ chip theo chuẩn EMV là phương thức dự phòng tài chính hiệu quả khi đi du lịch, công tác, du học,…v.v đáp ứng nhu cầu thanh toán tiện lợi và trải nghiệm dịch vụ cao cấp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *