Tham khảo về tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank

Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank hiện nay có giá trị quy đổi gần xấp xỉ các ngân hàng khác như ACB, Agribank, BIDV, Đông Á, HSBC, MBBank, Sacombank, TPBank, VietinBank,….
Để biết thêm về tỷ giá đô la New Zealand, các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về đồng tiền New Zealand và thông tin tỷ giá tại ngân hàng lớn và uy tín như Vietcombank thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tham khảo: tỷ giá hôm nay
1. Tìm hiểu về đô la New Zealand
New Zealand là đất nước có nền kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng. New Zealand xếp hạng 6 theo Chỉ số phát triển con người 2013, xếp thứ tự theo Chỉ số tự do kinh tế 2012 của Quỹ Di sản, và xếp thứ 13 theo Chỉ số sáng tạo toàn cầu 2012 của INSEAD.
Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD vào năm 2010 xếp hạng hệ thống giáo dục của New Zealand tốt thứ 7 trên thế giới, trong đó học sinh thể hiện đặc biệt tốt năng lực đọc, toán học, và khoa học.
Với một nơi có giáo dục và kinh tế phát triển như vậy, New Zealand được xem là một địa điểm lý tưởng để các du học sinh Việt Nam sang học hoặc người Việt sang định cư, sinh sống, du lịch. Để mua sắm, tiêu dùng ở New Zealand, người Việt cần đổi sẵn tiền New Zealand.
Đô la New Zealand (Tiếng Māori: Tāra o Aotearoa, Ký hiệu: $, mã NZD) là tiền tệ và phương tiện thanh toán hợp pháp của New Zealand, Quần đảo Cook, Niue, Tokelau, Lãnh thổ phụ thuộc Ross, và lãnh thổ thuộc Anh quốc, Quần đảo Pitcairn. Nó thường được viết tắt bằng Ký hiệu đô la ($), đôi khi là NZ$ để phân biệt với những nước khác sử dụng đồng Đô la. Trong thanh toán hằng ngày, nó thường được gọi với cái tên ‘’Kiwi’’, có nguồn gốc từ New Zealand liên quan đến tên một loài chim bản địa và đồng xu $1 miêu tả Chim Kiwi.
Từ năm 1967, 1 đô la được chia làm 100 cents. Nó có mười mệnh giá, 5 mệnh giá tiền xu và 5 mệnh giá tiền giấy, nhỏ nhất là đồng 10 cents. Đã từng có những mệnh giá thấp hơn, nhưng đã ngừng phát hành vì lạm phát.
Đô la New Zealand là một trong mười ngoại tệ phổ biến nhất trên thị trường ngoại hối, với 2,1% tổng giá trị thị trường vào tháng 4 năm 2016.
2. Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank
Đô la New Zealand ban đầu được gắn với Đô la Mỹ với tỉ lệ US$1.43 = NZ$1. Tỉ giá được thay đổi vào ngày 21 tháng 11 trong cùng năm thành US$1.12 = NZ$1 sau sự mất giá của đồng bảng Anh.
Đô la New Zealand thường chịu tác động mạnh của Thị trường ngoại hối, và nó trở thành một trong 10 loại ngoại tệ phổ biến nhất.
Sau khi đạt đỉnh vào đầu năm 2008, giá trị của NZ$ đã giảm mạnh trong nửa cuối năm 2008 và quý 1 năm 2009 dưới sự ảnh huởng của Khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, và sự lo ngại của các nhà đầu tư với những loại tiền tệ có rủi ro cao như NZ$. Tuy nhiên, nó đã trở lại mạnh mẽ vào cuối năm, đạt mức US$0.75 vào tháng 11 năm 2009.
Cuối năm 2012, 1 đô la có thể đổi được 80 US$ cents, thậm chí là 85 cents.
Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank năm 2017
• Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank đối với mua tiền mặt: 1 NZD = 0.00 VNĐ;
• Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank đối với mua chuyển khoản: 1 NZD = 15,704.00 VNĐ;
• Tỷ giá đô la New Zealand Vietcombank đối với bán ra: 1 NZD = 15,939.00 VNĐ.

Xem thêm: Tỷ giá yên nhật
Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Vietcombank đang tạm ngưng dịch vụ đổi đô la New Zealand ở đa số các chi nhánh, do tỷ lệ hối đoái đồng tiền này tăng giảm thất thường và lượng khách hàng không có nhiều.
Ngoài Vietcombank, khách hàng có thể chọn một trong 10 ngân hàng uy tín sau để đổi đô la New Zealand:  ACB, Agribank, BIDV, Đông Á, Eximbank, HSBC, MBBank, Sacombank, TPBank, VietinBank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *