Tìm hiểu những điều bạn cần biết để có được giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là cần thiết khi thêm bất kỳ bổ sung vào nhà của bạn, xây dựng một ngôi nhà mới , hoặc cấu trúc, và đối với một số cải tạo tùy thuộc vào mức độ rộng lớn của chúng. Trong khi nó có vẻ như là một vấn đề quan liêu, giấy phép xây dựng thực sự có thể cứu sống bạn.

Giới thiệu: https://binhduongconstruction.com/

Làm sao? 

Khi bạn nộp đơn xin giấy phép xây dựng, đô thị địa phương của bạn sẽ bỏ qua các kế hoạch xây dựng của bạn để đảm bảo rằng chúng tuân theo các mã xây dựng ở tiểu bang và thị trấn. Ví dụ, các mã tòa nhà có thể khác nhau ở những khu vực thường xuyên có bão hơn ở những khu vực có khí hậu ôn hòa với ít rủi ro thiên tai xảy ra. Nếu bạn không biết các mã xây dựng này, bạn có thể gặp rủi ro trong cuộc sống của bạn và gia đình bạn.

Tại sao giấy phép xây dựng là cần thiết

Trước khi chúng tôi giải thích làm thế nào để có được giấy phép xây dựng, điều quan trọng là phải biết tại sao những giấy phép này lại quan trọng như vậy ngay từ đầu. Nó dễ dàng hơn nhiều để không xin giấy phép, nhưng có những hậu quả trong việc này. Khi bạn xin giấy phép, bạn sẽ:

* Giữ cho nhà thầu của bạn trung thực. Hầu hết các công việc xây dựng được ẩn bởi bên ngoài hoặc bên trong nhà của bạn, nhưng giấy phép xây dựng sẽ đảm bảo rằng nhà thầu của bạn sử dụng các phương pháp và vật liệu an toàn trong việc xây dựng nhà của bạn. Kiểm tra sẽ xác minh công việc đã được thực hiện.

* Giấy phép đưa bạn qua các dự án mà bạn có thể tự làm. Khi bạn nhận được giấy phép, bạn phải cung cấp các kế hoạch cho dự án sẽ diễn ra. Thanh tra tòa nhà sẽ yêu cầu bạn sửa đổi kế hoạch nếu chúng không đáp ứng các quy tắc và quy tắc tiêu chuẩn.

* Bất kỳ tòa nhà nào được xây dựng mà không có giấy phép có thể khiến công ty bảo hiểm của bạn từ chối yêu cầu bồi thường nếu có điều gì đó xảy ra với tài sản của bạn. Điều này thậm chí có thể có nghĩa là yêu cầu bồi thường trách nhiệm đối với bạn đối với các thương tích xảy ra trên đất của bạn.

* Giấy phép cũng sẽ thêm vào giá trị của ngôi nhà của bạn vì bạn đã tuân theo các quy tắc và quy định của đô thị địa phương của bạn.

Nhận giấy phép xây dựng của bạn

Có hai cách để xin giấy phép xây dựng: tự mình xin hoặc nhờ nhà thầu nộp đơn xin thay mặt bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ có nhà thầu của bạn có được giấy phép cho bạn. Các nhà thầu đáng tin cậy và đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng tất cả các giấy phép đều có sẵn khi dự án bắt đầu và anh ta có thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình nộp đơn. Nó dễ dàng hơn nhiều để cho phép nhà thầu của bạn có được giấy phép cho bạn.

Nhưng, nếu bạn sẽ tự mình thực hiện công việc, bạn cần biết quy trình này hoạt động như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn đang thuê ai đó để giúp bạn, bạn sẽ cần bằng chứng bảo hiểm cho bảo hiểm bồi thường của công nhân khi bạn xin giấy phép. Vì vậy, có thể rất khó để đảm bảo rằng bạn tuân theo tất cả các mã do thành phố địa phương của bạn đặt. Và, bạn luôn có thể gọi cho thành phố địa phương của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến thủ tục xin giấy phép.

Bạn cần một vài hạng mục trước khi bắt đầu:

* Bản thiết kế chính thức hoặc Bản vẽ cửa hàng: Một kỹ sư hoặc kiến ​​trúc sư sẽ được yêu cầu cho các dự án chuyên sâu hơn. Nhưng, đối với một dự án nhỏ, một bản vẽ đơn giản có thể đủ để đáp ứng các yêu cầu. Một bản đồ trang web về vị trí của tòa nhà đối với tài sản có thể cần thiết cho một tòa nhà mới đang được đặt trên đất.

Kế hoạch và đơn xin giấy phép xây dựng của bạn sẽ được nộp cho sở xây dựng địa phương để xem xét. Bạn muốn lên kế hoạch trước vì việc phê duyệt có thể mất từ ​​hai tuần trở lên, tùy thuộc vào quy mô và mức độ phức tạp của dự án đang diễn ra.

Nếu bạn đang làm một việc đơn giản như lắp đặt máy nước nóng, giấy phép thường được cấp trong vòng một ngày.
Xây dựng từ một bộ, chẳng hạn như một nhà kho, sẽ yêu cầu tài liệu từ nhà sản xuất. Điều này sẽ được sử dụng như kế hoạch xây dựng của bạn sẽ được đệ trình với giấy phép của bạn.

Lệ phí cấp giấy phép xây dựng sẽ được đánh giá và có thể thay đổi lớn. Một cải tiến nhỏ có thể chỉ là 50 đô la, trong khi xây dựng một ngôi nhà mới có thể chỉ tốn 500 đô la trở lên trong phí giấy phép xây dựng.

Kiểm tra giấy phép xây dựng

Việc xin giấy phép xây dựng khá đơn giản, nhưng quy trình kiểm tra thường là nơi các nhà xây dựng lo lắng về ứng dụng. Việc kiểm tra nhằm đảm bảo rằng công trình đáp ứng các quy tắc xây dựng.
Thanh tra có thể được gửi đến trang web việc làm của bạn để xem những gì đã được thực hiện và đảm bảo rằng công việc phù hợp với kế hoạch trên giấy phép.

Các phương pháp và vật liệu được sử dụng sẽ được xem xét kỹ lưỡng tại thời điểm này, và một thanh tra viên sẽ giữ công việc một chút. Một cuộc kiểm tra quan trọng sẽ diễn ra, nhưng đây là tiêu chuẩn, vì vậy đừng lo lắng khi một thanh tra viên được gửi đến nhà của bạn. Các dự án xây dựng lớn sẽ yêu cầu nhiều cuộc kiểm tra, sẽ cần được lên lịch bởi bạn hoặc nhà thầu của bạn. Bạn sẽ cần lập kế hoạch công việc xung quanh các cuộc kiểm tra.

Xem thêm: Dự án thiết kế

Nếu kiểm tra thất bại, bạn cần phải khắc phục sự cố trước khi tiếp tục. Một ví dụ điển hình của việc này là khi một thanh tra viên cần kiểm tra các bước chân. Bạn có thể có một chiếc xe tải xi măng đã sẵn sàng và chờ đổ xi măng, nhưng nếu phần móng không được kiểm tra trước, điều này sẽ giữ vững dự án xây dựng.