Tìm hiểu về nguồn cung căn hộ chung cư TP.HCM trong năm tới

 

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm mua bán các căn hộ chung cư TPHCM được Alonhadat CO giới thiệu đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi trong đời sống hiện nay nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư lạc nghiệp phục vụ nơi ăn ở của người dân đang là xu hướng nhiều người lựa chọn nhưng để có thể lựa chọn được một khu căn hộ chung cư TPHCM phù hợp nhu cầu thì trong phần nội dung bài viết dưới đây Alonhadat CO giới thiệu chúng tôi sẽ giới thiệu việc nguồn cung căn hộ chung cư TP.HCM sẽ tập trung ở đâu trong năm tới

Tham khảo: alonhadat

Theo Alonhadat CO giới thiệu Chủ trương ưu tiên phát triển dự án nhà ở mới tại trục đường trọng điểm tại TP.HCM và những nơi có hạ tầng phù hợp khiến nguồn cung bất động sản tập trung ở khu vực nào?

Kế hoạch phát triển nhà ở TP.HCM giai đoạn 2016 – 2020 đã khoanh vùng những khu vực hạn chế dự án nhà ở mới và những khu vực ưu tiên phát triển nguồn cung sơ cấp.

Tổng quan nguồn cung căn hộ chung cư sơ cấp từ nay đến 2020

Theo Alonhadat CO giới thiệu TP.HCM có chủ trương ưu tiên phát triển các dự án nhà ở mới là các chung cư cao tầng tại khu vực dọc theo các tuyến đường lớn, các công trình hạ tầng giao thông kết nối thuộc 6 quận nội thành phát triển (quận 2, 7, 9, 12 , quận Thủ Đức và Bình Tân).

Trọn vẹn khu Đông Sài Gòn (quận 9, 2, Thủ Đức) đều nằm trong danh sách này, do đó tiềm năng nguồn cung sơ cấp từ nay đến năm 2020 sẽ tập trung nhiều tại khu Đông. Định hướng đến năm 2025, TP sẽ phát triển nhà ở gắn liền với các hệ thống giao thông hiện đại như đường sắt trên cao, metro, xe buýt nhanh (BRT), nút giao thông 2 – 3 tầng…

Tải trọn bộ tài liệu Góc nhìn chuyên sâu về đầu tư bất động sản

Khu Đông Sài Gòn nhộn nhịp dự án bất động sản 

Theo tình hình do Alonhadat CO giới thiệu Ngược lại, khu vực trung tâm (quận 1, quận 3) từ nay đến năm 2020 sẽ hạn chế và chọn lọc dự án nhà ở mới đồng thời tư tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng cho các dự án cải tạo/xây dựng mới thay thế chung cư trước 1975.

Tại 11 quận nội thành hiện hữu (quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú), TP cho tập trung hoàn thiện các dự án dở dang; chỉ xem xét, chấp thuận chủ trương để triển khai thực hiện các dự án nhà ở mới khi đã có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.

Những vị trí tập trung dự án nhà chung cư mới

Trong thời gian gần đây, nhiều dự án hạ tầng giao thông đang được đầu tư và thi công tại khu Đông Sài Gòn như Metro Bến Thành – Suối Tiên, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm và trục đường Mai Chí Thọ, Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM cơ sở 2, Bến xe miền Đông mới. Quận 9 là nơi có nhiều dự án giao thông lớn đang thi công. Đây là lí do để nhiều chuyên gia bất động sản nhận định, nguồn cung chung cư cao tầng từ nay đến 2020 sẽ tập trung nhiều tại khu Đông.

Theo khảo sát thị trường của Alonhadat CO , tính từ lúc tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên được đầu tư, dọc trục đường này đã có hàng chục dự án bất động sản quy mô lớn với khoảng 77.200 căn hộ (chiếm hơn 40% tổng nguồn cung căn hộ sơ cấp toàn thành).

Nhiều toà nhà đang xây dựng dọc Metro Bến Thành – Suối Tiên đoạn song song Xa lộ Hà Nội

Xem thêm: kinh nghiệm mua nhà cấp 4 giá rẻ ở tp hcm

Tại khu vực trục đường Mai Chí Thọ và đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (quận 2, quận 9), hàng loạt dự án bất động sản cũng đã được đầu tư kể từ khi giao thông hoàn thiện. Nổi bật trong số này có thể kể đến như Khu đô thị Sala (Đại Quang Minh), dự án The Sun Avenue, Khu đô thị Lake View (NovaLand), Gem Riverside (Đất Xanh) và hàng loạt dự án nhà ở (chung cư, nhà liên kế, villa…) của Khang Điền. Trong năm 2018, khu Đông có thêm điểm nhấn siêu dự án VinCity quy mô 100.000 căn hộ chung cư.

Theo nghiên cứu của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại TP.HCM cùng Alonhadat CO , bất động sản dọc trục Metro Bến Thành – Suối Tiên có đủ các điều kiện, tiềm năng để hình thành nhiều trung tâm thương mại trong thời gian sắp tới và nhiều khu dân cư về lâu dài.