Vì sao máy hút mùi tây ninh lại là thiết bị rất quan trọng 

Vì sao máy hút mùi tây ninh lại là thiết bị rất quan trọng

Những việc cần làm chung khi lắp đặt máy hút mùi tây ninh

Mình có một chị bạn, từ trước đến giờ làm việc gì cũng đều rất cẩn thận và tính toán rất kĩ lưỡng. Mới đây, chị mới mua một căn chung cư và đang rất băn khoăn về vấn đề lắp đặt nội thất sao cho phù hợp, chị cũng đã hỏi mình về vấn đề lắp đặt máy hút mùi tây ninh bởi chị là người nội trợ chính trong gia đình.

Mời xem : Bếp tây ninh

Thế là mình quyết định sẽ viết bài này để tư vấn cho bà chị cũng như tất cả những ai đang có ý định mua sắm và lắp đặt máy hút mùi tây ninh nhà bếp.

Tại sao cần lắp đặt máy hút mùi tây ninh đúng cách:

Cách lắp đặt máy hút mùi tây ninh nhà bếp là vấn đề rất quan trọng bởi chúng tác động trực tiếp đến khả năng và hiệu quả hoạt động của thiết bị này.

Trong khi máy hút mùi tây ninh là một thiết bị rất quan trọng chúng không chỉ là sản phẩm giúp loại bỏ hết khói múi trong căn bếp của bạn mà đó còn là phương thức hạn chế tối đa những căn bệnh về đường hô hấp mà mùi hôi khó chịu trong phong gây ra.

Thế nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách lắp đặt thiết bị máy hút mùi này đúng cách vậy nên chúng tôi xin chia sẽ và hướng dẫn bạn đọc cùng quý khách hàng những bước lắp đặt các loại máy hút mùi nhà bếp từ hiện đại đến cổ điển đơn giản và dễ hiểu nhất.

Những việc cần làm chung khi lắp đặt máy hút mùi tây ninh :

Kiểm tra, đọc và quan sát kỹ các hình ảnh trên sách hướng dẫn sử dụng và trên thực tế hút mùi để dễ hình dung các vị trí.

Tháo lưới lọc mỡ bằng nhôm ra khỏi vị trí

Tháo than hoạt tính (nếu có) ra .

Lắp các đường bịt gió không cần thiết trên máy, chỉ để một đường thoát gió duy nhất

Lắp phụ kiện vào đường thoát.

Để tất cả các vị trí công tắc điều chỉnh về vị trí OFF

Lắp đặt máy hút mùi tây ninh gắn tường:

Đo khoảng cách từ mặt bếp lên đến đáy của máy hút mùi. Nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo khoảng cách từ bếp lên tới đáy tối thiểu là 70cm.

Đo khoảng cách giữa 2 lỗ treo máy bắt vào tường. Chia tâm lấy dấu trên vị trí tường cần lắp hút mùi, dùng máy khoan có mũi khoan 8 – 10mm

Lắp nở và vít phù hợp với mũi khoan vừa khoan (bắt vít sâu vào vào tường từ  4,5 cm trở lên)

Treo máy lên vị trí vừa lắp vít.

Lưu ý: 

  • Khi lắp vít nên để lại 0,5cm cách tường để khi treo máy cho dễ dàng sau đó mới bắt chặt lại, lắp ống thoát khí có đường kính phù hợp với phụ kiện đi theo máy.
  • Không nên lắp ống thoát khí đi quá ngoằn ngèo.
  • Sau khi lắp đặt xong, bật máy kiểm tra, chú ý tới việc bật công tắc, cần xác định các loại phím bật, nên bật công tắc đèn trước để đề phòng khi đấu nhầm điện thì chỉ cháy bóng đèn và không bị chập cháy. Cuối cùng lắp lại than và lưới lọc mỡ.

 Cách lắp đặt máy hút mùi tây ninh âm tủ (gắn vào tủ bếp):

Trên đỉnh máy sẽ có 4 vị trí bắt vít. Đo vị trí ống thoát gió (khoảng cách và đường kính lỗ thoát) và đánh dấu, khoét lỗ thoát trên tủ.

Xác định vị trí gắn hút mùi vào tủ bếp. Nâng hút nên và bắt vít vào 4 vị trí.

Thao tác lắp ống thoát, đầu nguồn điện, chạy thử máy.

Lưu ý: Các loại máy trên có đường kính thoát gió là 110 mm hoặc 150 mm, do vậy cần khoét lỗ có đường kính lớn hơn để dễ lắp đặt.

Cách lắp máy hút mùi tây ninh bếp kính cong:

Khoảng cách từ mặt bếp đến đáy máy từ 65 đến 75 cm

Sau khi xác định được vị trí lắp đặt máy,ta gắn móc treo tại vị trí đó,rồi đặt giá đỡ bên trong toa máy vào móc treo đó.

Gắn giá đỡ ngoài vào toa máy, rồi gắn toa kéo dài.

Đặt mặt kính tiếp xúc trực tiếp vào máy hút mùi,sau đó dùng ốc vít để gắn mặt kính,đặt ống thoát khí máy hút mùi qua bên ngoài tuờng,điều chỉnh toa và giá đỡ hợp lý và gắn ốc vít cố định.

Điều chỉnh toa và thân máy rồi gắn cố định bằng ốc vít.

Lưu ý: Hai ống thoát khí được đặt ở phía sau vỏ ,có đường kính là 6mm

Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi.